Keo ong WELL BEING NUTRITION Hàn Quốc 365 viên
5
1.250.000đ

Keo ong WELL BEING NUTRITION Hàn Quốc 365 viên

5
1.250.000đ
Thông số sản phẩm
1.250.000đ
15%
1.062.500đ
60369
Mô tả sản phẩm
Keo Ong là gì?
Trong nhiều thế kỉ, những người nuôi Ong cho rằng loài ong sử dụng keo Ong chỉ để bảo vệ tổ Ong khỏi các tác nhân như mưa và tránh rét. Tuy nhiên, trên thực tế, keo Ong có ý nghĩa sống còn đến sinh mạng của cả tổ, loài dùng nó còn với rất nhiều mục đích khác nữa. Đến thế kỉ 20, các nhà khoa học nghiên cứu về loài ong đã phát hiện ra rất nhiều tác dụng khác nhau đó như là:
– Ổn định cấu trúc của tổ Ong.
– Giảm độ rung cho tổ Ong
– Tăng cường phòng thủ của tổ Ong do niêm phong các lối vào.
– Ngăn ngừa kí sinh trùng và vi khuẩn xâm nhập, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.
– Chống sự thối rữa trong tổ Ong: loài ong luôn làm vệ sinh cho tổ sạch sẽ và mang chất thải ra ngoài tổ Ong. Tuy nhiên, nếu có một sinh vật xâm nhập vào tổ như thằn lằn và chuột rồi bị chết trong đó và các thành viên trong gia đình Ong không thể mang được nó ra khỏi tổ. Trong trường hợp đó, các ong thợ sẽ bọc keo Ong quanh sinh vật xâm nhập, về cơ bản làm cho nó trở nên không mùi và vô hại đối với tổ Ong.

Thành phần của keo ong:
Thành phần của keo Ong khác nhau giữa các tổ Ong, giữa các vùng và giữa các mùa. Bình thường keo Ong có màu nâu đậm, tuy nhiên đôi lúc nó có thể có màu xanh, màu đỏ, hay trắng;  nó phụ thuộc vào nguồn nhựa cây trong vùng sinh sống của chúng tôi. Con người đã làm rất nhiều các nghiên cứu khoa học về thành phần của keo Ong, và họ thật sự ngạc nhiên với hàng trăm thành phần khác nhau trong keo Ong tạo nên sự độc đáo cũng như tác dụng lớn của nó.
Keo Ong chứa chủ yếu nhựa cây và dầu cây (50%), sáp (30%), tinh dầu (10%), phấn hoa (5%). Thành phần hóa học chủ yếu là flavonoids như apigenin, galangin, kaempferol, luteolin, pinocembrin, pinostrobin and quercitin. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên tố vi lượng như sắt, magie, kẽm, đồng, các acid amin; các vitamin B, E, C, P, tiền vitamin A. Kết quả phân tích thành phần keo Ong ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc phát hiện acid sinapinic, acid isoferulic, acid cafeic và chrysin có tác dụng kháng khuẩn rất tốt.
Keo Ong rất quý giá do đó đã được con người biết đến và sử dụng từ rất lâu đời, những năm 350 trước công nguyên. Người Hy Lạp sử dụng keo Ong chữa áp xe, người Assyria dùng để chữa vết thương hay như người Ai cập sử dụng để ướp xác. Hiện nay,  vẫn được sử dụng rất phổ biến trong y học cũng như trong đời sống hằng ngày.
Trong y học cổ truyền,  được dùng với tên thuốc là phong giao, có vị nhạt, tính bình, có tác dụng sát khuẩn, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ và phục hồi sự phát triển của da. Rất nhiều tác dụng của keo Ong đã được kiểm chứng trong các nghiên cứu khoa học.

Công dụng của keo ong:
Keo ong có các đặc tính kháng sinh tự nhiên, có nhiều công dụng tốt với cơ thể con người như:
– Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: cảm lạnh, cúm, viêm họng, viêm xoang, ho và viêm mũi.
– Herpes, đau do cảm lạnh, bệnh zona.
– Viêm loét dạ dày.
– Khử trùng.
– Nấm candida.
– Propolis bioflavonoid có tác dụng làm giảm viêm nhiễm và phản ứng dị ứng
– Chống oxi hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác dụng gây hại của các nguyên tử phóng xạ
– Chống vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, vi rút và kháng sinh chống các vi khuẩn: Clostridium spp., Giardia, Escherichia coli, Staphylococcus spp., Streptococcus spp., Bacillus subtilis, Proteus vulgaris, Bacillus alvei, Salmonella, E. Coli, T.B., Staph aureus, Fungi, Ringworm and Tinea, and Toxic plasma gondii.
– Có tác dụng như kháng sinh.
– Khử độc.
– Làm lành vết thương.
– Chống co thắt và chống đột quỵ

Hướng dẫn sử dụng:
– Người lớn: uống 1 đến 2 viên/ngày cùng với thức ăn hoặc theo chỉ dẫn của chuyên môn.
– Người bị viêm tiết niệu: uống 1 viên, 3 lần 1 ngày trong vòng 3 ngày để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu.
– Người bị bệnh lây nhiễm cao: uống 4 đến 8 viên nang 500mg mỗi ngày trong vòng 2 tuần.
– Sử dụng cho nam nữ mọi lứa tuổi
Chống chỉ định và tương tác:
– Những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với keo ong.
– Phụ nữ có thai và cho con bú: chưa có đủ bằng chứng khoa học để giới thiệu cho phụ nữ có thai và cho con bú sử dụng Propolis
Chat