Sâm tươi GEUMSAN Hàn Quốc hộp 1kg 4 củ
5
2.990.000đ

Sâm tươi GEUMSAN Hàn Quốc hộp 1kg 4 củ

5
2.990.000đ
Thông số sản phẩm
2.990.000đ
13%
2.601.300đ
20387
Mô tả sản phẩm
Sâm tươi GEUMSAN Hàn Quốc hộp 1kg (HXT)(수삼 1kg)
Quy cách: sâm củ tươi Hàn Quốc đóng gói hộp giấy loại 1kg 2 củ, 1kg 3 củ, 1kg 4 củ, 1kg 5 củ, 1kg 6 củ, 1kg 8 củ, 1kg 10 củ
Xuất xứ: GeumSam - Hàn Quốc

- Do sâm tươi là hàng nông sản nên hình ảnh trên web là tương tự với sản phẩm khi Quý khách mua (không giống tuyệt đối)
Sâm tươi Hàn Quốc là một loại dược liệu quý, có giá trị cao cùng với những công dụng đa năng tuyệt vời.Tuy nhiên nếu không am hiểu, sử dụng đúng cách, sâm không phát huy hết được các tác dụng tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng loài người.
**Công dụng và hướng dẫn sử dụng Sâm củ tươi Hàn Quốc
- Ngâm rượu: Khi mua sâm tươi Hàn Quốc về Quý khách nên ngâm càng sớm càng tốt vì sâm tươi không để được lâu (tối đa từ 3-4 tuần ở ngăn mát tủ lạnh). Quý khách rửa sạch sâm bằng cách dùng khăn mềm nhúng nước để rửa sạch đất bám trên củ sâm hoặc dùng bàn chải sạch chải sâm từ đầu củ đến rễ cho hết đất, tránh chải ngược lại dễ gây đứt rễ. Sau khi để ráo nước, bỏ sâm vào bình sao cho rễ ở dưới, thân sâm ở trên. Sau đó, tiến hành ngâm với Tỷ lệ ngâm rượu 1/12: (1 củ 17-gr ngâm 2-2,4 lít rượu). Ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Sau đó có thể đổ thêm một lần rượu như vậy nữa để ngâm tiếp khoảng trên 6 tháng sẽ dùng lại được.Lưu ý: nên chọn rượu trắng tốt nhất được nấu từ gạo, chọn loại rượu có độ vừa phải, không quá nặng. Không chọn những loại rượu thuốc đã ngâm sẵn tránh trường hợp thành phần trong rượu phản ứng hóa học với sâm tươi. Khi ngâm sâm với rượu: thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm)
Rượu sâm dùng ban ngày, dùng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml.
- Ngâm mật ong: Sâm tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch để ráo, sắt thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, trọng lượng từ 2-4gr/lát sâm thái. Ngâm sâm lát ngập trong mật ong với tỷ lệ ¼: cứ 30gr sâm ngâm với 120gr mật ong, ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn. Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt bỏ đi. Đây là cách bảo quản và sử dụng rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1 – 2 lát sẽ giúp tăng trí nhớ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng cơ thể rất hiệu quả.
- Pha trà uống: Sâm tươi Hàn Quốc thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
- Ngậm tan: Nhân Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát. Cách dùng này thường áp dụng đối với người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư” – chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn
- Sắc uống: Nhân Sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần. Cách này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.
- Nấu cháo ăn: Nhân Sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mạn tính đường tiêu hóa và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.
Nên sử dụng sâm tươi Hàn Quốc đã chế biến vào mỗi sớm hoặc chiều, không dùng sâm vào buổi tối vì sâm có tác dụng tăng khả năng hoạt động cho cơ thể, cơ bắp, kích thích thần kinh, tăng hưng phấn, cải thiện sự minh mẫn để bộ não hoạt động hiệu quả. Vậy nên, không dùng sâm vào buổi tối để cơ thể được nghỉ ngơi, dưỡng sức.
Chat